Kiến thức về máy làm mát

Sử dụng quạt điều hòa không khí có thực sự tiết kiệm không?

Quạt điều hòa không khí hay còn gọi là máy làm mát không khí đã trở nên phổ biến ở mọi gia đình Việt Nam với khả năng làm mát nhanh chóng, phân bố làn gió khắp mọi ngóc ngách. Bên cạnh đó, khi chọn quạt điều hòa sử dụng, bạn đang giúp gia đình tiết kiệm được nhiều khoản không ngờ đến.
31/08/2017 16:53:51

Quạt điều hòa không khí hay còn gọi là máy làm mát không khí sử dụng cho mọi không gian, mở, kín, bán mở. Dù máy ra đời muộn hơn so với các sản phẩm khác nhưng có nhiều ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên, bạn phải mua đúng sản phẩm chính hãng mới đảm bảo chất lượng tốt.

Hiện nay, trên thị trường dòng máy làm mát Nakami, sản xuất theo tiêu chuẩn công nghệ được người tiêu dùng tin tưởng bởi chất lượng bền bỉ theo thời gian và sở hữu các tính năng vượt trội hơn so với các sản phẩm khác.

 

Quạt điều hòa không khí tiết kiệm được nhiều chi phí

 

Đặc biệt, khi sử dụng sản phẩm này, bạn đang tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho gia đình, cụ thể như sau:

 

Tiết kiệm điện năng tiêu thụ tối đa

Hiện nay, máy làm mát Nakami có mẫu 6 mẫu máy làm mát dân dụng với công suất từ 55W đến 120W. Các mức công suất này giúp tiết kiệm điện năng tối đa, chỉ tốn khoảng 10% điện năng tiêu thụ so với điều hòa nhiệt độ.

VD: máy làm mát Nakami NKM-3000C có công suất motor 120W, sử dụng 10h/ngày thì tốn 1,2kWh (số điện). Giá điện hiện nay khoảng 2000VNĐ/số điện. Vì vậy, một ngày dùng 10h thì chỉ tốn 2.400 VNĐ.

Trong khi đó máy điều hòa 1 ngựa thường có công suất là 750W, sử dụng 10h/ngày thì tốn 7,5kWh, giá điện khoảng 2000VNĐ thì tốn 15.000VNĐ.

 

Tiết kiệm nước

Nhiều người cho rằng máy không tốn điện thì sẽ tốn nước nhưng sự thật là lượng nước tiêu thụ mỗi giờ rất ít.

VD: máy làm mát Nakami NKM-3000C có lưu lượng gió 3000M3/H, lượng nước tiêu thụ 5-7L/H, dùng 10h sẽ tốn 50-70L/H. Dùng 30 ngày chỉ tốn 150-210L, chưa đến ¼ khối nước.

 

Tiết kiệm chi phí lắp đặt

Mua máy làm mát Nakami về là sử dụng được ngay không cần kêu thợ lắp đặt cầu kỳ như điều hòa nhiệt độ và không tốn kém chi phí sửa sang lại phòng.

 

Tiết kiệm chi phí vệ sinh định kỳ

Máy làm mát rất dễ lau chùi, người sử dụng dễ dàng tự vệ sinh tại nhà mà không cần thuê thợ chuyên nghiệp.

 

Tiết kiệm chi phí thay nhiên liệu

Máy làm mát sử dụng nhiên liệu chính là nước tự nhiên để làm mát không khí. Nhiên liệu này luôn có sẵn trong nhà, giá thành rất rẻ. Còn máy điều hòa dùng đến Gas lạnh để làm mát không khí, khi sử dụng hết nhiên liệu này phải mua thêm ở cửa hàng điện máy và nhờ thợ nên tốn thêm chi phí thay gas hàng năm.

 

Trên đây là những chia sẻ về máy làm mát sử dụng quạt điều hòa không khí có thực sự tiết kiệm không? Nếu còn điều gì thắc mắc vui lòng liên hệ Hotline 1900 63 60 98 để được giải đáp.

 

Nguồn: