Kiến thức về máy làm mát

Có nên sử dụng quạt điều hòa thay điều hòa nhiệt độ cho phòng khách?

Ngày nay, ở nhiều phòng khách gia đình đã dùng quạt điều hòa thay điều hòa nhiệt độ vì đem lại mức nhiệt độ tốt cho sức khỏe vừa là đồ dùng trang trí làm nổi bật phòng khách.
21/09/2017 18:06:32

Phòng khách được xem là bộ mặt của gia chủ, ngoài việc trang trí nội thất đặc biệt thì chủ nhà rất coi trọng việc mua một thiết bị làm mát đem lại bầu không khí tươi mát, trong lành.

 

Máy làm mát không khí cho phòng khách sang trọng hơn

 

Hiện nay, trên thị trường điện máy, sự xuất hiện của quạt điều hòa (máy làm mát không khí) đã thuyết phục được hầu hết chủ nhà mua về lắp đặt cho phòng khách thay điều hòa nhiệt độ, bởi vì:

 

An toàn cho sức khỏe

Quạt điều hòa (máy làm mát không khí) dùng không gian kín hay mở đều đem mức nhiệt độ tại cửa gió là 26-28 độ C, cân bằng độ ẩm không khí 55-65%. Mức nhiệt độ và độ ẩm này không gây sốc nhiệt, thoát mồ hôi ở mức tốt, không gây khô da.

Những dòng máy có chức năng ion âm giúp tiêu diệt các ion dương độc hại tồn tại trong không khí giúp cơ thể tăng sức đề kháng, lưu thông máu tốt hơn.

Còn với máy lạnh sử dụng trong phòng kín, mức nhiệt độ có thể giảm xuống sâu hơn nên tạo sự chênh lệch nhiệt độ ở bên ngoài và bên trong quá mức sẽ gây sốc nhiệt, các bệnh viêm về hô hấp, khô da.

 

Tiết kiệm điện năng tối đa

Sử dụng quạt điều hòa cho phòng khách giúp tiết kiệm khoảng 90% điện năng tiêu thụ so với máy lạnh.

 

 Sử dụng cho mọi không gian

Phòng khách được thiết kế theo không gian kín hay mở thì vẫn thích hợp dùng sản phẩm và vẫn đảm bảo được hiệu quả làm mát. Còn điều hòa nhiệt độ chỉ dùng cho phòng khách có không gian kín.

 

Bầu không khí tươi mát, trong lành

Không khí nóng bên ngoài di chuyển vào bên trong được lọc sạch rất kỹ bụi bẩn qua tấm lưới lọc và tấm làm mát Cooling Pad.

 

Thân thiện với môi trường

Nguyên lý hoạt động của quạt điều hòa (máy làm mát không khí) là dựa theo nguyên lý bay hơi nước để làm mát không khí nên rất thân thiện với môi trường. Trong khí đó, điều hòa nhiệt độ thường sử dụng dung môi Gas lạnh, CFC độc hại để làm mát không khí gây tác động xấu đến tầng ozone.

 

   Quạt điều hòa rất thân thiện với môi trường                  

 

Có nhiều mẫu mã

Sản phẩm có nhiều mẫu mã phù hợp với mọi diện tích và phong cách thiết kế cổ điển hay hiện đại.

 

Dễ vệ sinh

Điều hòa nhiệt độ sử dụng một thời gian dài sẽ là nơi sinh sống của nhiều loại vi khuẩn nên không khí được lạnh khó tránh khỏi tình trạng vi khuẩn đeo bám. Việc vệ sinh cũng khó được thường xuyên vì lắp đặt cố định trên cao nên cần đến thợ chuyên nghiệp.

Còn quạt điều hòa rất dễ tháo các bộ phận như tấm lưới lọc, tấm làm mát, bình chứa nước để lau chùi thường xuyên.

 

Thiết bị chống giật cao cấp

Với thiết bị này có tác dụng tự tắt nguồn điện khi dòng điện bị rò để tránh cháy chập đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

 

Quạt điều hòa có thể thay thế máy cân bằng độ ẩm, máy hút bụi, máy tạo ion mà phòng khách không thể thiếu. Nếu còn điều gì thắc mắc vui lòng liên hệ Hotline 1900 63 60 98 để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: