Kiến thức về máy lọc nước

Máy lọc nước RO Daikio/ Nakami đạt 2 Quy chuẩn Bộ Y tế quy định nước ăn uống trực tiếp

Máy lọc nước RO Daikio đạt 2 quy chuẩn do Bộ Y tế quy định sử dụng làm nước ăn uống trực tiếp là: Quy chuẩn QCVN 01:2009/BYT sử dụng cho nước ăn uống và sinh hoạt và Quy chuẩn QCVN 6-1:2010/BYT nước uống đóng chai - nước uống trực tiếp.
10/07/2018 09:28:23

 

Máy lọc nước của Đại Việt đạt 2 tiêu chuẩn của Bộ Y Tế là QCVN 01:2009/BYT-109 chỉ tiêu sử dụng cho nước ăn uống và sinh hoạt và QCVN 6-1/2010/BYT-28 chỉ tiêu nước uống đóng chai và nước uống trực tiếp trên mẫu thử nghiệm. (*)

 

Sau rất nhiều năm nghiên cứu, các chuyên gia đầu ngành nước của công ty Đại Việt đã cho ra đời các dòng sản phẩm máy lọc nước RO Daikio/ Nakami đạt chất lượng . Toàn bộ các vật tư, linh kiện của máy lọc nước RO Daikio/ Nakami dù nhỏ nhất đều được công ty Đại Việt chú trọng và lựa chọn từ các nhà cung cấp tốt nhất trên thế giới.

Chính vì vậy, nguồn nước đầu ra từ máy lọc nước RO Daikio/Nakami đạt 2 quy chuẩn do Bộ Y tế quy định sử dụng làm nước ăn uống trực tiếp là: Máy lọc nước của Đại Việt đạt 2 tiêu chuẩn của Bộ Y Tế là QCVN 01:2009/BYT-109 chỉ tiêu sử dụng cho nước ăn uống và sinh hoạt và QCVN 6-1/2010/BYT-28 chỉ tiêu nước uống đóng chai và nước uống trực tiếp trên mẫu thử nghiệm. Đây là 2 Quy chuẩn cao nhất mà Bộ Y tế Quy định để đánh giá máy lọc nước đạt chuẩn kỹ thuật quốc gia.

  • QCVN 01:2009/BYT- Quy chuẩn quốc gia về chất lượng nước ăn uống: Quy chuẩn này có 109 chỉ tiêu. Đây là tiêu chuẩn đầu vào của nguồn nước dùng cho sản xuất nước uống đóng chai.
  • QCVN 6-1:2010/BYT- Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với nước khoáng thiên nhiên và nước uống đóng chai (Dành cho nước uống trực tiếp): Quy chuẩn này có 28 chỉ tiêu, quy định các chỉ tiêu an toàn thực phẩm và các yêu cầu quản lý nước khoáng thiên nhiên và nước uống đóng chai với mục đích giải khát.

Máy lọc nước phải đạt 2 Quy chuẩn trên thì mới đạt chuẩn quốc gia quy định làm nước ăn uống trực tiếp. Hiện trên thị trường có nhiều hãng chỉ đạt được 1 trong 2 Quy chuẩn trên thì không đạt để sử dụng làm nước ăn uống trực tiếp.

Để nhận được 2 Quy chuẩn QCVN 01:2009/BYT và QCVN 6-1:2010/BYT, máy lọc nước RO Daikio/Nakami phải trải qua quy trình xét nghiệm, kiểm tra nghiêm ngặt từ Viện y tế công cộng TP.HCM.

Theo đó, Viện y tế công cộng TP.HCM đã tiến hành lấy nguồn nước giếng ở nhiều vùng khác khau khắp đất nước Việt Nam để tiến hành xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm toàn bộ các mẫu nước giếng này đều không đạt chuẩn nước ăn uống. Sau đó, cho các nguồn nước giếng này chạy qua hệ thống lọc của máy lọc nước RO Daikio/ Nakami. Lấy nước đầu ra sau khi qua hệ thống lọc của máy lọc nước RO Daikio/ Nakami để tiến hành xét nghiệm 28 chỉ tiêu của QCVN 6-1:2010/BYT và 109 chỉ tiêu của QCVN 01:2009/BYT thì tất cả đều đạt chuẩn.

Ngoài ra, trước đó công ty Đại Việt cũng đưa nguồn nước đầu ra sau khi qua hệ thống lọc của máy lọc nước RO Daikio/ Nakami đi xét nghiệm tại Viện Pasteur thì các chỉ tiêu đạt chuẩn QCVN 01:2009/BYT.

Và là sản phẩm đầu tiên đạt tiêu chuẩn máy lọc nước gia đình

Ngoài ra, Máy lọc nước RO Daikio/ Nakami là sản phẩm đầu tiên nghiên cứu sản xuất theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11978:2017 trên mẫu kiểm nghiệm về máy lọc nước dùng trong gia đình. Và trải qua TCVN 11979:2017 các phương pháp thử cho máy lọc nước dùng trong gia đình của Bộ Khoa học – Công nghệ trên mẫu kiểm nghiệm.

Máy lọc nước cao cấp Daikio / Nakami sử dụng công nghệ lọc RO hiện đại nhất. Màng lọc RO nhập khẩu từ thương hiệu DOW Mỹ thích hợp với nguồn nước Việt Nam. Lõi lọc Ceramic siêu bền giúp 8 năm không cần thay lõi, có khả năng loại bỏ hoàn toàn các tạp chất có hại cho sức khỏe. Còn các hãng khác không có lõi Ceramic hoặc có thì làm bằng nhựa PP nhanh hỏng, phải thay lõi thường xuyên rất tốn chi phí. Các lõi OCB, CTO, Cation … đều đạt chất lượng cao … Toàn bộ các vật tư, linh kiện đều phải trải qua quy trình kiểm  gắt gao theo các quy chuẩn Việt Nam và Quốc tế.

Chính vì vậy, máy lọc nước RO Daikio/ Nakami “sản phẩm thực giá trị thực” là giải pháp hoàn hảo cung cấp cho gia đình một nguồn nước sạch tinh khiết, tốt cho sức khỏe.

Người viết: PRĐV

Nguồn: www.tapdoandaiviet.com.vn