Tin thị trường - Kinh tế

Máy Làm Mát Nakami Tri Ân Di Tích Lịch Sử Truông Bồn

Để tưởng nhớ và bày tỏ tấm lòng biết ơn sâu sắc đến các chiến sĩ đã hi sinh ban lãnh đạo Nakami Việt Nam & Tập Đoàn Đại Việt đã tới động viên, thăm hỏi các gia đình thương binh, liệt sĩ và cảm xúc thật sự dâng trào khi đoàn đến thăm khu di tích Truông Bồn và được trực tiếp nghe kể về những những người con anh hùng xứ Nghệ năm xưa.
14/10/2015 08:27:55

di tích lịch sử Truông Bồn

“Hành quân qua Truông Bồn

 Đất đỏ màu máu son

Đồi, truông sắc mua tím

Truông, đồi vùi lửa bom”

           Bốn câu thơ của “Âm vang Truông Bồn” cũng chính là lời kể chân thật nhất về những năm tháng kháng chiến quyết liệt tại Truông Bồn, vùng đất quê hương thân thương của người con xứ Nghệ.

            Truông Bồn năm xưa chỉ là một đoạn đèo dốc, nhưng mang tính chiến lược quan trọng, là Tuyến đường độc đạo  kết nối các huyết mạch giao thông từ hậu phương miền Bắc tới chiến trường miền Nam. Đế quốc Mỹ đã không tiếc bom đạn để hủy diệt cứ điểm này, nhưng  mọi lỗ lực đều vô ích, chúng không thể phá hủy được ý chí kiên cường bất khuất của quân và dân nơi đây.

“Giặc Mỹ mày đến đây
Thì ta tiêu diệt ngay!”

         Chế Lan Viên

            Họ đã chiến đấu với một tinh thần bất diệt “ quyết tử cho tổ quốc quyết sinh”, quyết giữ lấy từng tấc đất, ngọn cỏ của quê hương thân yêu.

“Ôi Tổ quốc ta, ta yêu như máu thịt,
Như mẹ cha ta, như vợ như chồng
Ôi Tổ quốc, nếu cần, ta chết
Cho mỗi ngôi nhà, ngọn núi, con sông...”

                                  Chế Lan Viên

 

            Không có chiến tranh nào qua đi  mà không để lại những tổn thất to lớn và những mất mát đau thương, biết bao chiến sĩ đã hi sinh nơi này khi tuổi đời còn xanh, máu xương họ đã hòa cùng đất quê hương. Tuổi trẻ của họ là bản trường ca oanh liệt tuy bi tráng nhưng hào hùng bất khuất, vang vọng mãi không nguôi. Trong những câu chuyện kể về “chiến địa huyền thoại”  này, nhân dân Truông Bồn còn nhắc mãi về 13 chiến sĩ Tiểu đội thép, những chàng trai thanh niên xung phong tuổi đôi mươi phới phới niềm tin, đã mãi mãi nằm xuống trên đất quê hương khi đang làm nhiệm vụ nối liền con đường giao thông huyết mạch Bắc – Nam. Hòa bình đã lặp lại bao năm, nhưng không vì sống trong thanh bình mà thế hệ sau vội quên đi những công lao to lớn ấy. Mà ngược lại, họ càng trân trọng và biết ơn sâu sắc đến những người anh hùng đã đem thân mình hòa vào “máu thịt” quê hương, càng thêm yêu, thêm lưu luyến mảnh đất này.

“Xưa quê hương vì có chim, có bướm
Có những ngày trốn học vị đòn, roi…
Nay yêu quê hương vì trong từng nắm đất
Có một phần xương thịt của em tôi.”

                                Giang Nam

              Để tưởng nhớ và bày tỏ tấm lòng biết ơn sâu sắc đến các chiến sĩ đã hi sinh, đặc biệt là các chiến sĩ của Tiểu đội thép thuộc Đại đội TNXP 317 năm xưa . UBND tỉnh Nghệ An đã xây dựng khu di tích lịch sử Truông Bồn – Nơi đây sẽ là biểu tượng lịch sử của thanh niên xung phong Nghệ An, đồng thời cũng là nơi để nhân dân cả nước mỗi dịp đến Truông Bồn sẽ đến và thắp nén hương tưởng nhớ đến những chiến sĩ đã hi sinh năm xưa.

            Phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn” bao đời nay của dân tộc,  cùng với tôn chỉ phát triển cùng cộng đồng, có trách nhiệm với xã hội, trong chuyến công tác và làm việc tại Nghệ An vừa qua, ban lãnh đạo Nakami Việt Nam & Tập Đoàn Đại Việt đã tới động viên, thăm hỏi các gia đình thương binh, liệt sĩ  và cảm xúc thật sự dâng trào khi đoàn đến thăm khu di tích Truông Bồn và được trực tiếp nghe kể về những những người con anh hùng xứ Nghệ năm xưa. Chuyến viếng thăm này thực sự đã kết nối được những trái tim đến trái tim, và càng làm cho thế hệ sau thêm phần kính trọng, biết ơn sâu sắc đến thế hệ trước, những người đã ngã xuống để bảo vệ quê hương mình. Trong không khí xúc động ấy,  đoàn đã kính tặng khu di tích Truông Bồn sản phẩm máy làm mát thông minh, thương hiệu Nakami do công ty độc quyền phân phối, với sự tin tưởng rằng cùng với các tính năng ưu việt của máy, thích hợp di chuyển và sử dụng ở nhiều không gian khác nhau, sản phẩm máy làm mát tích kiệm điện và cực thân thiện với môi trường này sẽ mang tới những luồng gió tươi mát, lọc đi những bụi bẩn và thổi bay đi những cơn nắng nóng gay gắt ngoài kia, góp phần giúp không gian nơi đây luôn thông thoáng và êm dịu.

            Quan trọng và ý nghĩa hơn cả, ban lãnh đạo công ty tin rằng, dòng sản phẩm cao cấp này sẽ là bạn đồng hành tốt nhất cho ban quản lý di tích Truông Bồn trong những ngày nắng nóng như thiêu đốt, và cũng là giải pháp hoàn hảo giúp cho không gian nơi đây luôn cân bằng độ ẩm, đồng thời khử mùi, làm sạch, tạo bầu không khí mát mẻ, trong lành để tiếp đón ngày càng nhiều hơn những vị khách thập phương từ khắp mọi miền tổ quốc ghé thăm nơi đây và thắp nén nhan tưởng niệm đến các chiến sĩ nơi này. Một món quà nhỏ, biểu hiện tấm lòng to, ban lãnh đạo Nakami Việt Nam & Tập Đoàn Đại Việt hi vọng rằng với món quà nhỏ này, sẽ phần nào góp sức làm  cho nơi tưởng niệm anh linh các chiến sĩ thêm phần xanh sạch, những luồng gió mát như lời ru tha thiết của quê hương, ru hương hồn chiến sĩ yên giấc ngàn thu.

Một số hình ảnh trong chuyến thăm Truông Bồn của lãnh đạo công ty:

máy làm mát Nakami tại Truông Bồn

Nakami Việt Nam tri ân khu di tích lịch sử Truông Bồn

máy làm mát Nakami DV- 1140 tại Truông Bồn

Máy làm mát Nakami DV 11140

 

Nguồn: