Kiến thức về máy lọc nước

Bạn có chắc mình hiểu đúng về máy lọc nước?

Tốc độ công nghiệp, đô thị hóa diễn ra nhanh và sự gia tăng dân số là một trong những nguyên nhân chính ảnh hưởng đến nguồn nước sạch. Con người bắt đầu tìm tới giải pháp đó là máy lọc nước. Vậy máy lọc nước là gì? Hiện nay máy lọc nước có những công nghệ nào?
10/07/2018 09:36:24

Tốc độ công nghiệp, đô thị hóa diễn ra nhanh và sự gia tăng dân số là một trong những nguyên nhân chính ảnh hưởng đến nguồn nước sạch. Con người bắt đầu tìm tới giải pháp đó là máy lọc nước. Vậy máy lọc nước là gì? Hiện nay máy lọc nước có những công nghệ nào?

Máy lọc nước là gì? 

Máy lọc nước là thiết bị với công nghệ lọc hiện đại giúp loại bỏ bụi bẩn, asen, các kim loại nặng có hại trong nước... Khác với các hệ thống lọc thô khác như bình lọc nước, bể lọc, cốc lọc, máy lọc nước là sản phẩm cho ra nguồn nước tinh khiết tuyệt đối, giàu khoáng chất có lợi và có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi lại.

Tầm quan trọng của máy lọc nước Daikio trong gia đình

Tầm quan trọng của máy lọc nước trong gia đình

Tại sao máy lọc nước lại quan trọng với cuộc sống?

Nước chiếm 75% cơ thể và đóng góp quan trọng vào sự sống con người vì vậy chất lượng nguồn nước phải luôn được đảm bảo. Tuy nhiên với việc ô nhiễm nguồn nước ngày càng nghiêm trọng, đặc biệt là ở các thành phố lớn thì vấn đề này còn nan giải hơn. Nguồn nước bẩn là căn nguyên của nhiều căn bệnh ung thư quái ác. Vì vậy việc sử dụng máy lọc nước để có nguồn nước sạch an toàn là điều cần thiết và quan trọng để bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn.

3 công nghệ máy lọc nước đang phổ biến trên thị trường 

Công nghệ lọc nước UF (Màng siêu lọc)

Công nghệ lọc nước UF (Ultra Filtration) với kích thước lỗ lọc 0,1 – 0,005 micromet sẽ loại bỏ các loại virus, vi khuẩn, các phân tử có đường kính lớn hơn 0,1 micromet bằng áp suất của màng lọc.

Ưu điểm:

 • Dễ dàng lắp đặt, vận hành. 
 • Lọc nước tinh khiết nhưng vẫn giữ lại được các khoáng chất cần thiết cho cơ thể.
 • Dùng áp lực nước tự nhiên nên tiết kiệm điện.
 • Đảm bảo chất lượng nước đầu ra đạt chỉ tiêu theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế Việt Nam.

Công nghệ lọc nước Nano

Cơ chế lọc nước công nghệ Nano xử lý nước thông qua 4 bước cụ thể như sau:

 • Lọc bằng cơ học: Những thành phần có kích thước lớn lỗ lọc sẽ ngăn lại.
 • Lọc bằng cơ chế hấp thụ: Các kim loại năng sẽ bị giữ lại nhờ cơ chế hấp thụ của lõi lọc Nano.
 • Lọc bằng cơ chế trao đổi ion: Xử lý nước cứng.
 • Lọc diệt khuẩn bằng công nghệ phủ bạc (Ag): Tiêu diệt vi khuẩn, virus.

Ưu điểm:

 • Dễ dàng lắp đặt, vận hành. 
 • Lọc nước tinh khiết nhưng vẫn giữ lại được các khoáng chất cần thiết cho cơ thể.
 • Dùng áp lực nước tự nhiên nên tiết kiệm điện.
 • Đảm bảo chất lượng nước đầu ra đạt chỉ tiêu theo tiêu chuẩn của Bộ y tế Việt Nam.

Công nghệ lọc nước RO (Màng lọc thẩm thấu ngược)

Công nghệ RO là công nghệ lọc nước tiên tiến và hiệu quả. Vì các khe hở màng lọc RO có kích thước 0,0001 mircromet nên sẽ lọc sạch các chất gây hại có trong nước và cho ra sản phẩm nước hoàn toàn tinh khiết. Khi lọc, nước sẽ trượt mạnh trên mặt màng. Phần nước tinh khiết có kích thước nhỏ hơn sẽ được thẩm thấu sang phía bên kia màng, phần nước chứa vi khuẩn, vi rút và các chất có kích thước lớn hơn sẽ trượt trên màng và đi ra ngoài. Đây cũng là lý do vì sao máy lọc nước RO có nước thải ra ngoài.

Ưu điểm:

 • Không kén nguồn nước đầu vào, có thể lọc được nhiều nguồn nước khác nhau như nước giếng, nước máy, nước phèn,...
 • Cho ra chất lượng nước tinh khiết.
 • Đảm bảo chất lượng nước đầu ra đạt chỉ tiêu theo tiêu chuẩn của Bộ y tế Việt Nam.

máy loc nước ro đại việt

Màng lọc RO của tập đoàn DOW nổi tiếng thế giới

Máy lọc nước RO Daikio/Daikiosan/Nakami – sản phẩm được kì vọng hiện nay

Nhận thấy nhu cầu ngày càng tăng cao và xuất phát từ mong muốn mang đến những giải pháp để nâng cao cuộc sống người tiêu dùng Việt, tập đoàn Đại Việt (thương hiệu nổi tiếng chiếm thị phần lớn trên thị trường máy làm mát) đã lên kế hoạch nghiên cứu, sản xuất và cho ra mắt máy lọc nước.

Việc tung ra sản phẩm mới khiến người dùng rất hào hứng và kì vọng vào máy lọc nước RO Daikio/Daikiosan/Nakami vì đây là sản phẩm  được nghiên cứu và sản xuất theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11978:2017 về máy lọc nước gia đình. Bên cạnh đó, Đại Việt còn là thương hiệu máy lọc nước ở Việt Nam đạt cả 2 tiêu chuẩn của Bộ Y tế là:

 • QCVN 01:2009/BYT có 109 chỉ tiêu sử dụng cho nước ăn uống và sinh hoạt.
 • QCVN 6-1:2010/BYT có 28 chỉ tiêu nước uống đóng chai và nước uống trực tiếp.

Khác với các sản phẩm khác trên thị trường, Đại Việt sử dụng lõi lọc Ceramic cho cốc lọc đầu tiên thay vì lõi PP. Lõi lọc Ceramic được làm bằng sứ, tuổi thọ lên đến 5 năm, có thể vệ sinh 1500 lần, làm tăng tuổi thọ của các lõi lọc phía sau. Nhờ vậy máy có thể tiết kiệm tiền thay lõi lọc từ 1.500.000VNĐ – 2.000.000VNĐ trong vòng 2 năm. Điều này không những mang lại hiệu quả lọc tốt mà còn tiết kiệm tối đa cho người dùng. Đặc biệt Đại Việt hiện đang là nhà sản xuất lõi lọc Ceramic đầu tiên và ở Việt Nam.

 

Lõi lọc Ceramic của Đại Việt được bảo hành 5 năm

Thiết kế chính là một trong những điểm mạnh của máy lọc nước Daikio/Daikiosan/Nakami. Sản phẩm mang sự khác biệt từ màu sắc, góc cạnh đến chất liệu. Nếu so sánh với các dòng sản phẩm cùng mức giá sẽ dễ dàng nhận thấy sự khác biệt này. Các lõi lọc bên trong cũng được Đại Việt nghiên cứu kĩ lưỡng về cách lắp đặt mang tính logic, khoa học và thẩm mỹ. Không chỉ đầu tư về chất lượng, Đại Việt còn chú trọng vào thẩm mỹ để mang lại một sản phẩm hoàn hảo cho người dùng.

 

Máy lọc nước của Đại Việt có thiết kế sang trọng và sắc nét

Để biết thêm thông tin chi tiết về máy lọc nước Daikio/Daikiosan/Nakami hãy gọi vào hotline 1900 63 60 98.

Tham khảo thêm thông tin về hữu ích về máy lọc nước tại: https://bit.ly/2Jnhh4X

Nguồn: https://tapdoandaiviet.com.vn